5 SAI LẦM CỦA NGƯỜI MUA XE LẦN ĐẦU

Ngày nay, tầng lớp trung lưu tại Việt Nam đang gia tăng số lượng một cách mạnh mẽ dẫn đến nhu cầu sử dụng xe ô tô tăng lên nhanh chóng. Tuy nhiên, lựa chọn cho mình một chiếc xe ưng ý, đặc biệt đối với những người mua xe lần đầu không phải việc dễ dàng. Ngày hôm nay, VinFast Long Biên xin bật mí đến các bạn 5 sai lầm hay gặp khi mua xe lần đầu để mọi người có thể tránh khỏi.

BỎ QUA CƠ HỘI XEM VÀ LÁI THỬ NHIỀU MẪU XE

Nhiều người quyết định đi thử chiếc xe đầu tiên và quyết định mua ngay dòng xe đó. Như vậy, bạn đã bỏ lỡ cơ hội đi thử, trải nghiệm, so sánh với các dòng xe khác trong cùng phân khúc. Bởi vì mỗi dòng xe khi được nhà sản xuất đưa ra thị trường, đều được sản xuất dựa trên những tiêu chí nổi trội khác nhau, có những chiếc xe vận hành êm ái hơn, có những chiếc xe hướng về sự an toàn hoặc có nhưng chiếc xe có thiết kế thể thao, ưu tiên tính tiện nghi trong xe…Không có chiếc xe nào là hoàn hảo, chỉ có chiếc xe phù hợp với nhu cầu của từng khách hàng. Việc vội vàng lựa chọn một dòng xe mà không xem, lái thử, so sánh với các xe khác cùng phân khúc, bạn đã tự đánh mất cơ hội lựa chọn được chiếc xe phù hợp nhất với nhu cầu của mình. Nếu như các bạn cần trải nghiệm lái thử các dòng xe VinFast Fadil, VinFast Lux SA2.0, VinFast Lux A2.0, vui lòng liên hệ Hotline VinFast Long Biên 098.876.2232 để đặt lịch lái thử.

VinFast Long Biên tổ chức lái thử

QUYẾT ĐỊNH MUA VÌ SỞ THÍCH CỦA NGƯỜI KHÁC

Mua xe lần đầu, chắc hẳn ai cũng sẽ cần đến sự tư vấn của những người thân xung quanh đã sử dụng xe. Nhưng hãy chỉ coi đó là sự tư vấn, đừng để đó là ảnh hưởng quyết định đến chiếc xe mà bạn sẽ mua. Bởi mỗi gia đình có một nhu cầu sử dụng khác nhau, mỗi cá nhân có một gu trải nghiệm lái xe khác nhau. Ông hàng xóm hay đi công trường sẽ rất yêu thích chiếc Ford Ranger của mình và khen đó là một chiếc xe tốt, nhưng nó không hẳn phù hợp với một gia đình hai vợ chồng làm văn phòng tại Hà Nội.

VinFast Long Biên hỗ trợ khách hàng xem xe tại nhà

MUỐN HA OAI NÊN VUNG TAY QUÁ TRÁN

Hiện nay, với các chính sách vay trả góp ngày càng hấp dẫn, có những ngân hàng hỗ trợ lên tới 85% giá trị xe nên nhiều khách hàng rơi vào tình trạng “cố tý nữa” khi choáng ngợp trước những tính hiện đại của các dòng xe phân khúc cao hơn nhu cầu thực sự, khả năng chi trả thực tế của cá nhân và gia đình. Điển hình trong thời gian xảy ra dịch Covid-19 vừa qua, có rất nhiều mẩu tin trên mạng rao bán xe còn rất mới, nguyên nhân có thể không phải vì xe lỗi mà là do chủ nhân của chiếc xe không đủ khả năng thanh toán tiền góp hàng tháng khi có những biến cố bất ngờ xảy ra.

Với kinh nghiệm của mình, VinFast Long Biên tư vấn các bạn nên lựa chọn một chiếc xe thực sự phù hợp với nhu cầu và tài chính của gia đình. Nếu tham gia trả góp mua xe, nên cân đối số tiền góp hàng tháng hợp lý với nhu cầu của mình. Lưu ý rằng, ngoài số tiền góp hàng tháng, bạn còn phải chi trả các chi phí sử dụng xe khác như nhiên liệu, bảo dưỡng, gửi xe, bảo hiểm…

Để được tư vấn cụ thể, chuyên nghiệp về các phương án mua xe VinFast, đặc biệt mua xe trả góp, các bạn có thể liên hệ với VinFast Long Biên 098.876.2232.

VinFast Long Biên tư vấn mua xe

CHƯA MUA ĐÃ LO BÁN

Một vấn đề hay gặp nữa VinFast Long Biên hay gặp phải trong qua trình tiếp xúc, tư vấn khách hàng: chưa mua đã lo bán, “xe A sau này mất giá lắm em ơi…”, “xe B 3 năm nữa anh bán cũng được xxx triệu”. Thực sự theo quan điểm của VinFast Long Biên, đó là suy nghĩ không hoàn toàn đúng đắn.

Thứ nhất, cách đây 5-10 năm, khi thị trường ô tô còn chưa sôi động như hiện nay, số người mua chưa nhiều, các hãng xe cũng chưa thường xuyên thay đổi mẫu mã, vòng đời của một dòng xe còn lớn nên xe cũ có thể là lựa chọn của nhiều gia đình. Nhưng hiện nay, các hãng xe đã ưu ái nhiều hơn đến thị trường Việt Nam, nhiều dòng xe được cập nhật phiên bản mới theo từng năm, giá xe mới cũng ngày càng rẻ hơn dẫn đến tất yếu xe cũ cũng rẻ theo.

Thứ hai, để có thể mua được một chiếc xe được coi là “giữ giá”, có lẽ bạn đã phải chi trả giá tiền cao hơn từ vài chục đến vài trăm triệu cho một chiếc xe có tiện nghi, tính năng tương đương các dòng xe rẻ hơn. Tựu chung lại, phần mà bạn nghĩ là giữ giá, bạn đã chi trả ngay lúc mới mua xe.

VinFast Long Biên chưa lo đã mua bán xe

QUÁ COI TRỌNG HÌNH THỨC MÀ KHÔNG XEM XÉT KỸ YẾU TỐ AN TOÀN

Với người mua xe lần đầu, đa phần mọi người chưa có nhiều kinh nghiệm sử dụng xe nên sẽ choáng ngợp về tính năng, trang thiết bị đồ chơi trên xe. Điều này dẫn đến việc thiếu cân đối về yếu tố an toàn. Bởi lẽ, xét đến cuối cùng, ngoài để khẳng định đẳng cấp bản thân, phục vụ nhu cầu đi lại, một chiếc xe còn có vai trò đảm bảo an toàn cho bạn và gia đình khi lưu thông trên đường.

Để tìm hiểu về yếu tố an toàn của một chiếc xe, bạn có thể tìm hiểu dòng xe mình đang tham khảo có được chứng chỉ an toàn nào của các tổ chức uy tín như Euro Ncap, Asean Ncap. Hiện VinFast Long Biên đang phân phối các dòng xe VinFast Fadil đạt tiêu tiêu chuẩn Asean Ncap 4 sao, VinFast Lux SA2.0VinFast Lux A2.0 đạt tiêu chuẩn Asean Ncap 5 sao (5 sao là mức cao nhất). Quý khách hàng nào có nhu cầu tham khảo xe VinFast có thể liên hệ 098.876.2232 để đăng ký lái thử và nhận tư vấn.

VinFast Long Biên Asean Ncap

Như vậy, lựa chọn chiếc xe đầu tiên cho mình và gia đình không phải lựa chọn dễ dàng gì. Nếu các bạn có quan tâm đến dòng xe VinFast, có thể liên hệ tới VinFast Long Biên 098.876.2232 để nhận được sự tư vấn nhiệt tình của đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp và đặt lịch lái thử. VinFast Long Biên chúc các bạn lựa chọn được cho mình chiếc xe ưng ý.

Trả lời